Monday, 21/09/2020 - 22:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hồng Tiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THI VI OLIMPIC CUỘC CHƠI TRÍ TUỆ

Trong những năm gần đây bộ giáo dục tổ chức sân chơi trí tuệ cho học sinh tất cả các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 12 ở các môn Tiếng Anh ....

        Trong những năm gần đây bộ giáo dục tổ chức sân chơi trí tuệ cho học sinh tất cả các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 12 ở các môn Tiếng Anh, Toán, môn vật lý lớp 6 trở lên. Giáo viên trường THCS Hồng tiến nhận thức rằng đây là cuộc chơi vì nó không bắt buộc trường nào cũng phải có học sinh dự thi, không lấy kết quả cuộc thi để đánh giá xếp loại trường, giáo viên. Là cuộc chơi trí tuệ vì thông qua việc học sinh dự thi các em tránh ra xa hơn các trò chơi điện tử, các em được ôn lại kiến thức cơ bản trong chương trình phổ thông chẳng hạn trong bài thi toán lớp 8 học sinh cũng được ôn lại ước số nguyên tố của một số bằng những câu hỏi trắc nghiệm, học sinh sử dụng vi tính thành thạo hơn lên, nhiều em đã mầy mò để tìm cách cóp các yêu cầu của bài toán bằng tiếng anh rồi dịch sang tiếng Việt để chuẩn bị cho năm sau tham dự thi toán bằng Tiếng Anh. Rèn cho học sinh tính cẩn thận vì đi thi mà không nhớ tài khoản đã đăng ký với bộ thì không được thi chính thức mà chỉ được tham gia thi thí sinh tự do. Học sinh dành thời gian trước đây đi đánh điện tử thì nay tranh luận về một bài tập nào đó hoặc dịch một đoạn tiếng Anh sang tiếng Việt. Kết quả thi các cấp được nhà trường lựa chọn đăng ký dự thi cấp tiếp theo tùy thuộc vào khả năng chuẩn bị máy tính để chọn điểm cho học sinh dự thi. Nếu chuẩn bị được nhiều máy thì điểm cho học sinh đăng ký chỉ cần vượt ngưỡng trung bình cho nên số lượng học sinh đủ điều kiện thi cấp trên cũng được đông hơn. Chính số lượng học sinh tham gia đông đã làm nhiều học sinh tự tin hơn trong học tập và giao tiếp, cha mẹ học sinh cũng phấn khởi vì đây là kết quả công tâm nhất (Nếu các trường tổ chức khách quan) do máy chấm, thi xong là biết kết quả.

Học sinh khối 9 trường THCS Hồng Tiến đi thi violimpic

Toán tiếng việt cấp tỉnh 
   Tuy nhiên trong những năm tiếp theo để đảm bảo cho nhiều học sinh được tham gia hơn BGD cần rút kinh nghiệm tổ chức lịch thi để địa phương có điều kiện cho nhiều học sinh được đăng ký: Chẳng hạn thi cấp trường và huyện mỗi cấp tổ chức một ngày, mỗi khối một khung giờ cho hạn chế nghẽn mạng, dễ hơn trong việc chuẩn bị máy vi tính, đề thi khó dần từ vòng huyện trở đi, vì ngoài điểm thì xếp thứ tự còn có thời gian thi làm căn cứ.

Chụp ảnh kỷ niệm sau khi thi tại ecopark

Hồng tiến, ngày 14 tháng 3 năm 2017

Tác giả: Bùi Việt Cường – Bí thư đoàn trường THCS Hồng Tiến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 138
Năm 2020 : 3.133