Thursday, 18/04/2024 - 08:56|

Tuyển sinh THCS Nguyễn Thiện Thuật năm học 2017 – 2018

Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật thông báo tuyển sinh lớp 6 năm học 2017-2018 cụ thể như sau:

Căn cứ Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 1258/BGDĐT-GDTrH ngày 17/3/2015 của Bộ GD&ĐT về việc không thi tuyển sinh vào lớp 6;

Căn cứ Công văn số 454/SGD&ĐT-KTKĐCLGD ngày 05/04/2017 của Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên về việc hướng dẫn tổ chức xét công nhận tốt nghiệp THCS năm 2017 và tuyển sinh lớp 6 THCS năm 2017-2018;

Căn cứ Kế hoạch số 42A/KH-UBND ngày 5 tháng 5 năm 2017 của Uỷ ban nhân dân Huyện Khoái Châu về kế hoạch tuyển sinh năm học 2017-2018;

Căn cứ kế hoạch số 01/KH-THCSNTT ngày 14/6/2017 của trường THCS Nguyễn Thiện Thuật về việc tuyển sinh lớp 6 năm học 2017-2018.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tuyển sinh lớp 6 THCS Nguyễn Thiện Thuật nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực học sinh theo mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

2. Công tác tuyển sinh bảo đảm công khai và đúng theo quy định.

II. NỘI DUNG

1. Khu vực, đối tượng tuyển sinh; chỉ tiêu tuyển sinh; độ tuổi dự tuyển; điều kiện dự tuyển

1.1. Khu vực, đối tượng tuyển sinh:

a. Tất cả học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình Tiểu học trên địa bàn huyện.

b. Đối với trường hợp có hộ khẩu thường trú tại huyện ngoài được đăng ký dự tuyển nếu: Bố đẻ hoặc mẹ đẻ là công chức, viên chức, công nhân lao động diện biên chế của các tổ chức của Đảng, cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện.

1.2. Chỉ tiêu tuyển sinh: 140 học sinh (04 lớp)

1.3. Độ tuổi dự tuyển:

a. Quy định chung: Trẻ 11 tuổi, đã hoàn thành chương trình giáo dục Tiểu học.

b. Một số trường hợp đặc biệt:

- Học sinh đã được học vượt lớp ở Tiểu học hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm hoàn thành chương trình Tiểu học.

1.4. Điều kiện dự tuyển:

- Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, trong độ tuổi quy định, có đủ hồ sơ hợp lệ;

- Đạt danh hiệu học sinh giỏi và hạnh kiểm tốt trong các năm học lớp 1, lớp 2; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm học lớp 3, lớp 4, lớp 5.

- Có nguyện vọng được học tập tại trường THCS Nguyễn Thiện Thuật (có đơn viết tay thể hiện rõ nguyện vọng, có xác nhận của PHHS và trường tiểu học hiện tại).

2. Hồ sơ dự tuyển

Hồ sơ dự tuyển gồm:

- Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật (viết tay do học sinh tự viết).

- Học bạ tiểu học bản sao do Hiệu trưởng trường Tiểu học xác nhận hoặc bản sao có công chứng.

- Giấy khai sinh.

- Toàn bộ các giấy tờ của thí sinh được đựng trong 01 túi hồ sơ, trên trang bìa có ghi đủ thông tin của học sinh dự tuyển và thống kê đủ danh mục các loại giấy tờ có trong túi hồ sơ.

- Riêng đối với trường hợp học sinh không học Tiểu học tại các nhà trường trên địa bàn huyện Khoái Châu (hộ khẩu huyện ngoài), phải có thêm bản chứng thực Quyết định tuyển dụng hoặc Quyết định bổ nhiệm hoặc Quyết định nâng lương gần nhất của bố đẻ hoặc mẹ đẻ hoặc có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện.

* Lưu ý:         - Khi nộp hồ sơ cần mang theo học bạ bản chính để đối chiếu.

- Không trả lại Hồ sơ sau khi xét tuyển.

3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.

- Xét tuyển toàn bộ những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển. Trong trường hợp số học sinh dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu cần tuyển, nhà trường sẽ có các tiêu chí phụ để xét tuyển.

- Ưu tiên:

+ Tuyển thẳng những học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia (lớp 4, lớp 5) các cuộc thi qua mạng (giải toán bằng tiếng Việt, giải toán bằng tiếng Anh, IOE).

+ Tuyển thẳng những học sinh đạt giải cấp tỉnh Giao lưu Olympic các môn học; Giao lưu Olympic Tiếng Anh; Vẽ tranh theo sách; Thi giai điệu tuổi hồng; Hội thi Tin học.

+ Tuyển thẳng những học sinh là con của cán bộ giáo viên trường Nguyễn Thiện Thuật đủ điều kiện hồ sơ.

4. Thời gian thực hiện:

- Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: Từ ngày 26/6/2017 đến ngày 28/6/2017

- Thời gian tổ chức xét tuyển: Từ ngày 29/6/2017 đến 17h00 ngày 30/6/2017.

- Thông báo kết quả trúng tuyển, nhận giấy báo nhập học: ngày 01/7/2017.

- Thời gian và Thủ tục nhập học:

+ Thời gian: Học sinh trúng tuyển nhập học vào ngày 02/7/2017.

+ Thủ tục nhập học: Học sinh trúng tuyển nộp đủ: Giấy báo trúng tuyển, học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học. Các giấy tờ được hưởng ưu tiên, khuyến khích bản chính (nếu có).

- Sau ngày nhập học nếu học sinh đã trúng tuyển không tới nhập học hoặc nghỉ không có lý do chính đáng thì coi như hủy kết quả dự tuyển.

5. Địa điểm nhận hồ sơ và xét tuyển: Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật

Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật trân trọng thông báo tới quý phụ huynh và học sinh được biết để tham gia xét tuyển vào lớp 6 trường THCS Nguyễn Thiện Thuật năm học 2017-2018./.

Tác giả: Hoàng Phượng Ly

Năm 2024 : 1.270